Hotline : 0913 886951

Ứng dụng máy cắt khắc laser trong ngành cơ khí

Ngày nay, hầu như trong bất kỳ lĩnh vực chế tạo sản xuất nào, máy laser cũng đều thể hiện giá trị và mang đến hàng loạt lợi ích đặc trưng cho lĩnh vực đó chẳng hạn như lĩnh vực chế tạo công cụ cơ khí. Nhờ vào khả năng làm sạch mép cắt, đường hàn tinh xảo, nét khắc mạnh mẽ, vận hành với công suất cao, máy laser đã dần dần chinh phục và chiếm lĩnh thị trường cơ khí, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý vật liệu, bộ phận kim loại.

Ứng dụng cắt laser:

- Cắt laser tốc độ cao - năng suất cao

bv_231

Tốc độ xử lý cao, bề mặt cắt mịn và dễ dàng lập trình là những ưu điểm mà công nghệ cắt laser đem lại cho ngành cơ khí. Laser có thể cắt trên bề mặt kim loại dạng tấm hoặc dạng ống có độ dày khác nhau với tốc độ cực nhanh trên các dụng cụ, bộ phận máy móc thậm chí là phôi cắt có kích thước cực nhỏ. Hầu hết các vật liệu kim loại đều có thể được xử lý bằng công nghệ cắt laser.

Các mẫu ứng dụng:
bv_232

                     máy cắt laser 2D                                                         máy cắt laser 3D

Ứng dụng công nghệ Hàn Laser - Vết nối an toàn

So với phương pháp hàn kim loại thông thường thì phương pháp hàn laser mang lại nhiều ưu điểm hơn. Nhờ vào khả năng tự động hóa tuyệt vời, quy trình xử lý không tiếp xúc và tốc độ hàn cực cao, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dùng. Ngày nay, công nghệ hàn được ứng dụng nhiều vào quy trình sản xuất và mang lại hiệu quả cao cho ngành cơ khí.

bv_233

Các mối hàn laser có khả năng chịu được sức căng lớn nhất. Ví dụ như các loại ống thép kim loại khi sử dụng thường dễ bị rạng nứt nếu không ứng dụng công nghệ hàn laser.

Mẫu ứng dụng:

bv_234

                                       Hàn ống kim loại                                                                        Hàn tổng hợp

Các mối hàn laser luôn đảm bảo an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
 

Ứng dụng khắc laser ngành cơ khí
Độ bền cao và chống lại hao mòn, hư hỏng

Công nghệ khắc laser tạo màu trên kim loại (Annealling) là phương pháp nung nóng và làm biến dạng kim loại để tạo vết khắc sâu tùy vào mục đích sử dụng. Các thông tin, ký tự được khắc bằng công nghệ laser thường có độ tương phản cao, dễ đọc, bền, ít bị mòn và hư hỏng qua nhiều năm sử dụng.

Ứng dụng: 

Khắc mã vạch, mã 2D, Logo, số lô, số seri, thông tin sản phẩm...

bv_235

 

 • Khắc chi tiết trên phụ tùng ô tô, xe máy, các sản phẩm cơ khí ...
 • bv_236
 • Ngành cơ khí thường sử dụng các thành phần cấu tạo có mức kháng cao, quá trình sản xuất phải được theo dõi chặt chẽ để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Do đó, công nghệ laser luôn là giải pháp hàng đầu trong quy trình xử lý.

  Ứng dụng công nghệ đột khắc kim loại

  Công nghệ khắc đột hay còn gọi là công nghệ khắc bằng mũi kim, đầu nhọn, khắc đột vi mô,… là công nghệ khắc tạo vết lõm trên vật liệu để tạo ra các dữ liệu nhận diện chữ hoặc số, dữ liệu code, 2D, hoặc logo trên sản phẩm mà con người có thể đọc được.

 • bv_238

 • Ứng dụng:

 • Đột mã hiệu , mã 2D, thông tin...lên động cơ xe, máy móc...
 • bv_239
 •  
 • Đột mã hiệu , mã 2D, thông tin...nhãn thiết bị, chìa khoá, ổ khoá ...
 • bv_240

Ngoài công nghệ khắc bằng laser, công nghệ khắc đột cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

 

 


Người viết : admin
Tag :

Các tin khác :


Các tin đã đưa ngày :