DAI LOC TRADING SERVICE MECHANICAL CO.,LTD

PRECISION MECHANICAL PRODUCTION

Hotline : 0913 886951

Trẻ em Sài Gòn với thú nhảy cầu mạo hiểm

Cậu thiếu niên lấy đà, sau đó phóng vút đi rồi kết thúc bằng một pha bật cao "đáp" xuống dòng kênh. Đám trẻ đứng trên bờ reo hò thích thú rồi thi nhau nhảy từ các độ cao khác nhau xuống dòng nước đen.
> Cú nhảy Xgame ngoạn mục của 9X/ Sinh viên làm nghề đóng thế

Đi qua cầu Thị Nghè (cách trung tâm TP HCM khoảng một km), nhiều người đi đường không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh hàng chục cậu bé biểu diễn “kỹ thuật” của bộ môn nhảy cầu xuống dòng nước đen.

Những thanh kè chưa sử dụng nằm vắt lên nhau, vô tình lại tạo thành một “cầu nhảy” cho đám trẻ này. Cứ 3-4h chiều, hàng chục đứa trẻ lại tập trung trên những thanh kè, vô tư cởi áo rồi nhảy ùm xuống nước bằng nhiều kiểu.

* Clip trẻ em nhảy cầu
Một pha biểu diễn nhảy cầu. Ảnh: Quốc Thắng.

Một buổi chiều cuối tháng 5, đứa trẻ chừng 10 tuổi trèo lên chỗ đứng cách mặt nước khoảng 5 m lấy đà. Sau những tiếng cổ vũ, cậu bé lao vút đi và kết thúc bằng một pha “tiếp nước” khiến bọt bắn tung tóe trong tràng cười của lũ trẻ đứng trên bờ.

Ghi nhận của VnExpress.net, do khu vực xung quanh nơi đám trẻ tắm, có nhiều hộ dân neo thuyền sống trên rạch, rác thải sinh hoạt đều được xả trực tiếp xuống rạch.

Theo những người dân ở đây, khu vực này nước rất đen và bẩn, phía dưới đáy có nhiều bùn, rất nguy hiểm nếu “dính” chân vào lớp bùn này. Thời gian gần đây, trong những đợt nắng nóng kéo dài, nhiều thiếu niên là con em của những gia đình lao động nghèo sống xung quanh chợ Thị Nghè không có điều kiện đi các hồ bơi nên rủ nhau ra đây “quậy”.

Quốc Thắng


 
Typing : Off Telex VNI

Search date :